ดร.พัชรณัฐ ดาวดึงษ์

ดร. พัชรณัฐ  ดาวดึงษ์

กรรมการผู้รับผิดชอบหลักสูตร

patcharanut@mju.ac.th

ความเชี่ยวชาญ : Information Retrieval, Machine Learning, Text Classification, Natural Language Processing

enlightened คุณวุฒิการศึกษา

ปริญญาเอก: Ph.D. (Computer Science and Information Engineering), National Chiayi University (NCYU), Taiwan, ROC.

ปริญญาโท : วท.ม. (วิทยาการคอมพิวเตอร์), สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

ปริญญาตรี : วท.บ. (ศาสตร์คอมพิวเตอร์), มหาวิทยาลัยรามคำแหง

enlightened ประวัติการทำงาน

ปี พ.ศ.  2559 – ปัจจุบัน รองคณบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ

ปี พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน  อาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ

ปี พ.ศ. 2543 – 2547  อาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศทางธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ

ปี พ.ศ. 2533 – 2543 Datamat Public Company Limited Bangkok, Thailand

enlightenedผลงานวิจัยและบทความวิชาการ

1. พัชรณัฐ ดาวดึงษ์, วัชรี เลขะวิพัฒน์ และชวลิต บำรุงนอก. (2561). การพัฒนาเว็บมัลติมีเดียสำหรับการฝึกสนทนาภาษาจีนระดับเบื้องต้น. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 20(2), 28-41.

2. พัชรณัฐ  ดาวดึงษ์, อภิพงศ์ ปิงยศ, วรรณา มังกิตะ และคณะ. (2561). การพัฒนาระบบฐานข้อมูลสมุนไพรเพื่อการเสริมศักยภาพกลุ่มผู้ปลูกสมุนไพรเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน จังหวัดแพร่. ใน การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ “พะเยาวิจัย ครั้งที่ 7”, (หน้า 1223-1233). พะเยา: มหาวิทยาลัยพะเยา.

3. อภิพงศ์ ปิงยศ, จักรกฤช เตโช, พัชรณัฐ ดาวดึงษ์, วัชรี เลขะวิพัฒน์, ณัฐพงศ์ พยัฆคิน และอนุวัฒน์ จรัสรัตนไพบูลย์. 2560. การศึกษาความเป็นไปได้ในการควบคุมระบบการให้น้ำแบบอัตโนมัติโดยใช้อุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่งของมะม่วงวงบ่อในฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้–แพร่ เฉลิมพระเกียรติ. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้.

4. พัชรณัฐ  ดาวดึงษ์ และคณะ. (2559). การพัฒนาสื่อแนะนำทัศนียภาพแบบพาโนรามาสำหรับพิพิธภัณฑ์เมืองแพร่ “คุ้มเจ้าหลวง” จังหวัดแพร่. ใน การประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ มหาวิทยาลัยพายัพ, (หน้า 900-908). เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยพายัพ.

5. วรรณา มังกิตะ, ธนากร ลัทธิ์ถีระสุวรรณ, ลักขณา พันธุ์แสนศรี, อารีกมล ต.ไชยสุวรรณ, พัชรณัฐ ดาวดึงษ์ และ อภิพงศ์ ปิงยศ. 2558. โครงการเสริมศักยภาพกระบวนการผลิตสมุนไพรพื้นบ้านในการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนจังหวัดแพร่. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ โครงการวิจัยเชิงพื้นที่เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์จังหวัดแพร่.